“Giải độc” là một cách để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, cải thiện môi trường đường ruột và tăng sự trao đổi chất, dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh. Có nhiều cách khác nhau để cai nghiện nó. Tắm và nhịn ăn (nhịn ăn petit) là những phương pháp mà nhiều người có thể dễ dàng tưởng tượng.

■ Điều gì xảy ra khi “độc tố” tích tụ trong cơ thể?

Độc tố tích lũy có thể gây ra các vấn đề về da, không chỉ trong cơ thể,

Độc tố tích lũy có thể gây ra các vấn đề về da, không chỉ trong cơ thể,

Phụ gia và lipid trong thực phẩm và các thực phẩm khác mà bạn tiêu thụ hàng ngày tích lũy trong cơ thể và tích tụ dưới dạng “độc tố”.

Các loại độc tố tích tụ trong cơ thể bao gồm các chất phụ gia (chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo, chất tạo màu, chất nhũ hóa, dư lượng thuốc trừ sâu, v.v.) có trong thực phẩm, chì có trong nước máy, trihalomethane, chất tạo bọt và không khí và mưa. Có rất nhiều chất như chất gây ô nhiễm không khí, khí thải xe hơi, tia cực tím và khói từ bạch tuộc, chẳng hạn như những chất ăn vào miệng và những thứ trôi nổi trong không khí.

Nếu bạn để chất độc này trong cơ thể, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau! Môi trường đường ruột bị xáo trộn có thể dẫn đến táo bón, và sự trao đổi chất giảm có thể dẫn đến các vấn đề về da như đốm và da thô ráp. Ngoài ra, nó có thể gây sưng và lạnh.

Nói cách khác, thông thường là sống với nhận thức về việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, và có nhiều rối loạn thể chất có thể được ngăn chặn.

■ Bạn có thể làm điều đó ở nhà! Giải độc dễ dàng là chìa khóa để “nhịn ăn” và “tắm”

Detox là quan trọng để nhận thức hàng ngày. Để làm điều đó, bạn cần hiểu làm thế nào để làm điều đó dễ dàng ở nhà. Những loại cai nghiện nào bạn có ở nhà? Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào hai phương pháp mà nhiều người có thể dễ dàng tưởng tượng.

■ 1: Nhịn ăn (nhịn ăn petit)

Ăn chay, còn được gọi là phương pháp ăn kiêng, có hiệu quả để nghỉ ngơi các cơ quan

Ăn chay, còn được gọi là phương pháp ăn kiêng, có hiệu quả để nghỉ ngơi các cơ quan

Đầu tiên, “nhịn ăn” là một trong những phương pháp cai nghiện có thể được thực hiện tại nhà.

Đây là một phương pháp giải độc thay thế các bữa ăn bình thường bằng sinh tố và đồ uống enzyme trong hai đến ba ngày, nghỉ ngơi dạ dày và ruột và khôi phục các chức năng ban đầu của các cơ quan. Như một phương pháp,

1: Tránh các bữa ăn nhiều carbohydrate và chất béo khoảng 3 ngày trước khi nhịn ăn

2: Vào ngày ăn chay, chỉ dành nước, nước rau làm từ táo và cà rốt, và đồ uống enzyme từ buổi sáng

3: dành khoảng 3 ngày trong phương pháp 2

4: Sau khi nhịn ăn, điều chỉnh cơ thể thành thức ăn bằng súp miso không có thành phần hoặc cháo với nhiều nước

Nó có thể được thực hiện trong một quá trình đơn giản như vậy. Tôi rất vui vì nó có thể được thực hiện vào cuối tuần bởi vì nó có thể được thực hiện trong một thời gian ngắn.

Lưu ý rằng bạn nên uống tốt trong thời gian nhịn ăn. Sau khi kết thúc việc nhịn ăn, đừng “làm điều đó”.

Nếu bạn yêu cầu bạn không ăn thức ăn, bạn sẽ luôn sẵn sàng để làm điều đó. Có thể

■ 2 tắm

Mối quan hệ giữa tắm và cai nghiện là gì?

Mối quan hệ giữa tắm và cai nghiện là gì?

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghe rằng đó là cách cai nghiện gần nhất và dễ dàng nhất như một phương pháp cai nghiện không phải là “tắm”? Tắm kích thích đổ mồ hôi và bạn cảm thấy độc tố được bài tiết qua mồ hôi, nhưng hiệu quả của việc tắm là thấp .

Tỷ lệ bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể được cho là 75% phân, 20% nước tiểu, 3% mồ hôi, 1% móng tay và 1% tóc. Đó là, chỉ có 3% chất độc được bài tiết qua mồ hôi. Chất thải và khoáng chất có hại (chì, cadmium, thủy ngân, asen, v.v.) từ thực phẩm được thải ra từ phân chứa hầu hết các chất độc và khoáng chất có hại, vitamin tan trong nước, chất thải và phụ gia thực phẩm được thải ra từ nước tiểu. Sẽ

Sau khi tắm, nước được rút ra khỏi cơ thể, gây giảm cân tạm thời, dẫn đến sự hiểu lầm là “giải độc”.

Nhưng tắm không liên quan gì đến cai nghiện. Tắm và tăng nhiệt độ cơ thể kích thích sự trao đổi chất, dẫn đến cải thiện tình trạng lạnh và sưng. Ngoài ra, vì dạ dày và ruột có thể được làm ấm từ bên ngoài, tắm tốt mỗi ngày dường như được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cai nghiện nếu không trực tiếp.

■ Có cách nào khác để cai nghiện tại nhà không?

Ăn chay và tắm mà nhiều người có thể tưởng tượng như một cách cai nghiện. Nhưng có cách nào dễ dàng hơn để tiếp cận cai nghiện mỗi ngày? Dưới đây là ba cách khác để làm điều đó.

■ 3: Uống nước giải độc

Nước giải độc có tác dụng thay đổi tùy theo thành phần ngâm

Nước giải độc có tác dụng thay đổi tùy theo thành phần ngâm

Nước giải độc đã trở thành một chủ đề nóng đối với những người nổi tiếng ở nước ngoài và đang trở thành một phương pháp cai nghiện phổ biến. Tuy nhiên, không có nhiều người có thể hiểu làm thế nào để làm điều đó?

Thực tế, nó đơn giản như ngâm trái cây và rau quả qua đêm trong nước khoáng và uống nó. Hiệu quả phụ thuộc vào các thành phần bạn ngâm, vì vậy bạn có thể mong đợi hiệu quả cao hơn nếu bạn chọn các thành phần có hiệu quả hơn theo tình trạng thể chất bạn đang cảm thấy.

Điều quan trọng cần lưu ý là nên sử dụng nước khoáng thay vì nước máy, nên sử dụng nguyên liệu tươi và nước giải độc được làm trong một ngày.

■ Massage 4 bạch huyết

Vấn đề là thực hiện massage bạch huyết về phía trung tâm của cơ thể

Vấn đề là thực hiện massage bạch huyết về phía trung tâm của cơ thể

Gần đây, số lượng thẩm mỹ viện thực hiện xoa bóp bạch huyết đã tăng lên. Trên thực tế, massage bạch huyết này cũng là một trong những phương pháp cai nghiện dễ dàng có thể thực hiện tại nhà.

Các mạch bạch huyết hoạt động giống như cống rãnh để thoát chất thải mà cơ thể không còn cần đến. Bằng cách thúc đẩy dòng chảy bạch huyết này, độc tố được bài tiết. Vấn đề là đẩy từ dưới cổ xuống vai, hoặc từ phía sau đầu gối đến đùi, và xoa bóp từ cuối cơ thể về phía trung tâm.

Thật dễ dàng để thấy hiệu quả của nó đối với mặt chảy xệ và sưng chân, và rất dễ để thấy hiệu quả. Nó cũng được khuyến khích để làm điều đó trong khi làm ấm cơ thể của bạn trong một bồn tắm.

■ 5: Uống nước nóng

Bạn cũng có thể cho gia vị vào nước nóng và thưởng thức mùi hương

Bạn cũng có thể cho gia vị vào nước nóng và thưởng thức mùi hương

Uống một ly nước nóng ngay khi bạn thức dậy vào buổi sáng là một cách để cai nghiện. Nhiều người trong số các bạn có thể đã biết về các thực hành sức khỏe mà nhiều nữ diễn viên đang làm.

Người ta nói rằng uống nước khi ấm lên khi ngủ trong khi uống nước làm ấm dạ dày và ruột từ trong ra ngoài và có chức năng đường ruột hiệu quả. Tất nhiên, chỉ cần uống nước nóng là được, nhưng nếu bạn thêm gia vị, bạn có thể mong đợi hiệu quả cao hơn.

Để tiếp cận công việc của gan, nơi chịu trách nhiệm giải độc cơ thể, một nước nóng với một lượng nhỏ hạt tiêu Shichimi, thì là và rau mùi là hoàn hảo. Chen Peel và Sansho trong Shichimi giúp cơ thể lưu thông và đóng vai trò thải chất thải.

■ “Giải độc gan” quan trọng trong cai nghiện là gì?

Gan nên lưu ý khi thực hiện cai nghiện!

Gan nên lưu ý khi thực hiện cai nghiện!

Thật dễ dàng để nhận thấy rằng cơ thể bạn đang buồn bã một mình, chẳng hạn như mệt mỏi đường tiêu hóa, nhưng gan là cơ quan mà bạn nên nhận thức khi giải độc. Do gan có chức năng phân hủy và bài tiết độc tố trong cơ thể, độc tố có thể tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều khi gan mệt mỏi.

Dường như các chất độc được đề cập ở trên có thể xâm nhập vào cơ thể và tích tụ một phần trong gan, nhưng chúng chưa được chứng minh tốt.

Gan là một cơ quan lặp lại quá trình trao đổi chất trong nỗ lực giải độc nó để độc tố không tích tụ trong cơ thể. Điều quan trọng là gan phải được giải độc và không đặt gánh nặng lên gan.

Đặc biệt, điều quan trọng là không gây gánh nặng cho gan bằng cách chú ý đến lối sống hàng ngày, chẳng hạn như không uống rượu và ăn thực phẩm nhiều chất béo, có thể dẫn đến mệt mỏi gan.

Ăn chay và nước nóng, được giới thiệu lần này, có tác dụng loại bỏ độc tố cơ thể và nghỉ ngơi cho gan. Gan được cho là một cơ quan im lặng không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào ngay cả khi nó mệt mỏi.

Ngay cả khi bạn không nhận thức được các triệu chứng, việc giải độc gan thường xuyên sẽ kích hoạt các chức năng bình thường của bạn và dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

“Detox” Khi bạn nghe điều đó, bạn có phải làm điều gì đó đặc biệt không? Tôi có xu hướng được chuẩn bị. Tuy nhiên, thực tế có nhiều cách có thể được thực hiện hàng ngày, và chỉ những cách có thể là thói quen. Trước hết, bằng cách chấp nhận nó một cách có ý thức, bạn có thể sống một cuộc sống cai nghiện mà không gặp khó khăn mỗi ngày.

Từ khóa liên quan:

  • độc tố đến từ đâu
  • tác hại của độc tố trong cơ thể con người
  • đào thải độc tố là gì
  • cách đào thải độc tố trong cơ thể
  • dấu hiệu cơ thể chứa nhiều độc tố
  • dấu hiệu cơ thể bị nhiễm độc tố
  • nhận biết cơ thể nhiều độc tố
  • đào thải độc tố đường ruột